Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm tiêu
- Bắp bò 1 1/2 kg
- Đường trắng 1/2 chén
- Đường phèn 50 gr
- Giấm gạo 1 chén
- Nước mắm 2 chén
- Tiêu 2 muỗng canh
- Gừng 1/2 củ
- Sả 1/2 cây
- Tiêu xanh 100 gr
- Ớt 5 trái
- Thanh quế 1 lát
- Tiểu hồi hương 5 gr
- Hoa hồi 5 gr
- Đinh hương 5 gr
- Nước 1 chén
Thực hiện
Gừng rửa sạch cắt lát, sả đập giật. Bắp bò bạn có thể chọn mua bắp hoa. Nhưng nếu thích ăn giòn sần sật thì dùng lõi rùa nhé, lõi rùa có nhiều gân hơn, ăn giòn, rất thích. Rửa bắp bò thật sạch, ngâm trong nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại lần nữa. Cho bắp bò, gừng cắt lát, sả đập giập, thanh quế, tiểu hồi hương, hoa hồi, đinh hương vào nồi.
Cho thịt vào lọ, trút nước ngâm vào ngập mặt thịt (nếu thịt trồi lên bạn có thể chèn vào củ tỏi để đảm bảo toàn bộ phần thịt chìm trong nước ngâm). Cho thêm tiêu đen vừa rang, tiêu xanh chùm, ớt vào. Vừa trang trí cho đẹp, khi ăn thì lấy tiêu ớt ra ăn cùng thịt cũng khá ngon. Đậy nắp lọ thật kín. Để bên ngoài ngâm khoảng 3-4 ngày là dùng được.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.