Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm giấm ngày tết
- Củ kiệu 1 kg
- Đường trắng 300 gr
- Giấm 80 ml(Giấm gạo)
- Muối 40 gr
- Muối hột 1 muỗng cà phê
Chuẩn bị
Rửa lại củ kiệu nhiều lần bằng nước sạch. Dùng dao cắt bỏ phần rễ, chân xanh và tước bỏ lớp vỏ bên ngoài, chuẩn bị thau nước sạch để cạnh. Cắt sạch bỏ phần gốc củ nào thì cho kiệu vào thau nước củ đấy, để kiệu không bị xỉn màu. Đem rửa sạch kiệu lại một lần nữa rồi mang kiệu đi phơi nắng. Thời gian phơi nắng khoảng 6 tiếng.
Thực hiện
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.