Sushi chay


Nguyên liệu làm sushi chay
  •  Cơm 500 gr
  •  Rong biển 5 lá
  •  Ham chay 100 gr
  •  Đậu hũ chiên 1 miếng
  •  Bắp Mỹ 1/3 trái
  •  Bông cải xanh 100 gr
  •  Dưa leo 1 trái
  •  Cà rốt 1/3 củ
  •  Cải bó xôi 50 gr
  •  Xà lách 1 cây
  •  Hành boa rô 1 cây
  •  Mè trắng 1 muỗng canh(Rang vàng)
  •  Giấm gạo 3 muỗng canh
  •  Đường trắng 1 muỗng canh
  •  Muối 1/4 muỗng cà phê
  •  Nước tương 30 ml
  •  Wasabi 15 gr(Wasabi)
  •  Dầu ăn 1 muỗng canh

Thực hiện

Xà lách rửa sạch để ráo. Ham chay cắt que, chần sơ qua nước sôi, để ráo. Đậu phụ cắt que. Dưa leo cắt que. Cải bó xôi lấy phần lá, chần qua nước sôi.
Sushi chaySushi chaySushi chaySushi chay
Bông cải xanh và bắp Mỹ luộc chín, băm nhỏ. Cà rốt băm nhỏ.
Sushi chaySushi chaySushi chaySushi chay
Hành boaro băm nhỏ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi vàng. Pha nước giấm: 3 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 ít muối, nấu sôi. Chế nước giấm vào cơm trắng, trộn đều.
Sushi chaySushi chaySushi chaySushi chay
Thêm cà rốt, bông cải xanh, bắp Mỹ băm nhỏ với 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng canh dầu phi boa-rô khi còn nóng, trộn đều cho cơm hòa quyện với hỗn hợp rau củ. Dùng khăn ẩm phủ lên cơm, để cơm không bị khô.
Sushi chaySushi chaySushi chaySushi chay
Cuộn sushi: cho lá rong biển lên mành tre, cho cơm lên dàn đều lên 2/3 miếng rong biển, quét một lớp mỏng wasabi lên cơm, xếp xà lách, cải bó xôi, dưa leo, đậu phụ, ham chay, cuốn lại và ép chặt tay rồi lấy cuộn cơm ra, cắt khúc.
Sushi chaySushi chaySushi chaySushi chay
Với những bước làm đơn giản, một chút biến tấu nho nhỏ là trộn cơm với các loại rau củ, bạn đã có những cuộn sushi chay màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon để chiêu đãi gia đình vào những ngày ăn chay thanh đạm rồi. Sushi chay với phần cơm trộn rau củ chua ngọt bao bọc thêm nhân rau củ bên trong, chấm với nước tương có thêm một ít wasabi cay cay, ăn hoài ăn mãi mà không thấy ngán.
Sushi chaySushi chay
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.