Nguyên liệu làm cà pháo muối xổi chua ngọt
- Cà pháo 500 gr
- Ớt sừng 3 trái
- Ớt 5 trái
- Tỏi 50 gr
- Trái tắc 200 gr
- Chanh 2 trái
- Nước mắm 120 ml
- Đường trắng 120 gr
- Bột ngọt 10 gr
- Muối 50 gr
Thực hiện
Cà pháo lựa trái vừa, không non cũng không già. Rửa sạch cà pháo, bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc làm 4 tùy vào độ to nhỏ của cà. Chuẩn bị sẵn một thau khoảng 1 lít nước có pha 50gr muối, nặn vào 2 trái chanh, khuấy đều. Cắt cà pháo đến đâu cho ngay vào thau nước đến đó để tránh bị thâm. Ngâm cà ít nhất 30 phút để loại bỏ chất độc bên trong. Sau đó dùng tay bóp cà hơi dập cho cà nhả bớt hạt rồi đem rửa lại với nước sạch cho đỡ mặn.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.