Nem chua ngon thơm


Nguyên liệu làm nem chua ngon thơm

  •  Thịt heo 500 gr(Thăn)
  •  Da heo 220 gr
  •  Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
  •  Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  •  Đường trắng 1 muỗng cà phê
  •  Nước mắm 1 muỗng cà phê
  •  Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  •  Tỏi 5 tép
  •  Ớt 5 trái
  •  Bột nem chua 70 gr(Gói bột nem chua thái)
  • Thêm 1 ít: Sả, hành tây và hoa hồi (luộc da heo).

Dụng cụ thực hiện 
Máy xay sinh tố

Thực hiện

Da heo cạo rửa sạch, luộc chín với sả đập dập, hành tây và hoa hồi. Sau đó vớt ra ngâm vào nước đá. Lóc bỏ hết phần mỡ rồi thái sợi nhỏ, để thật ráo nước. Thịt thấm khô. Có thể rửa nhưng sau đó phải thấm thật khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Sau đó, lấy thịt ra thái miếng.
Nem chua ngon thơmNem chua ngon thơm
Cho thịt vào máy xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút (không được xay quá lâu sẽ thành giò sống). Cho thịt vào tô bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.
 Lưu ý: Thịt heo cần phải cho vào tủ đá, để khi xay thịt giữ độ lạnh, nem sẽ giòn không bị chín tái vì nóng máy.
Nem chua ngon thơm
Kế tiếp, lấy thịt ra, cho tỏi băm, da heo, ớt thái khoanh, gia vị và gói bột nêm, tiêu hạt giã to, trộn đều. Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột nêm Thái vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái hơi sậm.
Nem chua ngon thơmNem chua ngon thơm
Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay, rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng đồng hồ nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn. Nhiều người hay để nem bên ngoài, nhưng mình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.
Nem chua ngon thơm
Sau đó cắt nem thành những miếng hình vuông hoặc chữ nhật nhỏ. mỗi miếng kẹp cùng rau răm, ớt và tỏi, bọc màng thực phẩm, bảo quản tủ lạnh dùng dần.
Nem chua ngon thơmNem chua ngon thơm
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.