Bánh sữa chua Đài Loan


Nguyên liệu làm bánh sữa chua đài loan thơm ngon

  •  Bánh mì sandwich 8 lát
  •  Sữa chua 150 ml(Không đường)
  •  Sữa đặc 50 ml
  •  Đường trắng 25 gr
  •  Sữa tươi không đường 100 ml
  •  Phô mai 30 gr
  •  Tinh chất vani 1/3 muỗng cà phê
  •  Bột bắp 15 gr

Thực hiện

100ml sữa tươi không đường, 15g bột bắp cùng tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ bánh mì) cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa chua sánh mịn thì tắt bếp. Lúc này sữa chua vẫn còn hơi lỏng. Sau đó, cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là sữa chua có độ sánh mịn. Đổ sữa chua vào bịch nilon, để bơm vào bánh cho dễ.
Bánh sữa chua Đài Loan thơm ngonBánh sữa chua Đài Loan thơm ngon
Bánh mì sandwich cắt bỏ rìa. Kẹp đôi bánh mì rồi dùng hộp hay mĩa kẹp dính 2 góc. Sau đó bơm sữa chua vào và cuối cùng kẹp luôn phần gốc còn lại là hoàn tất.
Bánh sữa chua Đài Loan thơm ngonBánh sữa chua Đài Loan thơm ngon
Bánh sữa chua làm xong có thể ăn ngay rất tiện lợi nè. Nếu có bọn nhỏ kế bên thì xong cái nào đảm bảo hết sạch sành sanh cái đó đấy! Nếu ăn không hết cần bọc màn thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!
Bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.