Nếp ngâm trước khoảng 6 – 8 tiếng. Vo nếp cho sạch, để ráo nước, cho nếp lên xửng và hấp thành xôi trong 20 phút. Nếu không thích cách hấp, bạn có thể cho xôi vào nồi cơm điện, nấu theo công thức 200gr nếp : 167ml nước.
Trong lúc đó chuẩn bị nước cốt dừa: làm nóng chảo, đổ nước cốt dừa, muối, đường vào khuấy đều liên tục đến khi đường tan, đun thêm 1 phút thì tắt bếp. Cho xôi nếp trộn đều với nước cốt dừa. Xoài gọt vỏ, tạo hình tùy sở thích của bạn nhé.
Bạn xới xôi xào bát, ép mạnh xuống rồi úp ra đĩa để trang trí. Xếp xoài cho xinh xắn, bạn cũng có thể rải thêm mè rang nếu thích. Khi ăn rưới nước cốt dừa vào và thưởng thức
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.