Nguyên liệu làm xôi xoài hoa đậu biếc
- Gạo nếp 500 gr
- Xoài chín 2 trái
- Nước cốt dừa 300 ml
- Hoa đậu biếc 5 gr(khô)
- Bột năng 20 gr
- Đường trắng 10 gr
- Thêm 1 ít: 50g cơm dừa nạo nhuyễn
Thực hiện
Hoa đậu biếc cho vào chén chế nước nóng và ngâm trong 30 phút để hoa ra màu đẹp. Nếp ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm rồi vo sạch, chắt hết nước. Tiếp đó chế nước đậu biếc vào trộn đều, ngâm trong 10 phút để màu thấm đều hạt nếp và chắt bỏ nước. Trộn nếp với 50g dừa nạo, 40ml nước cốt dừa, 10g đường. Sau đó cho nếp vào nồi hấp cách thủy trong 40 phút để xôi chín mềm dẻo và tỏa mùi thơm.
260ml nước cốt dừa còn lại nấu lửa nhỏ, pha bột năng với 70ml nước và cho từ từ vào nước cốt dừa để tạo độ sệt vừa ý. Xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng xéo vừa ăn. Cho xôi vào chén, ém chặt rồi cho ra dĩa, xếp xoài kế bên và rưới nước cốt dừa lên là có thể thưởng thức. Xôi xoài hoa đậu biếc là một cách tân mới so với món xôi xoài truyền thống chúng ta hay ăn với màu sắc đẹp mắt và ngon miệng sẽ là món ăn được mọi người yêu thích khi nhìn thấy đấy.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.