Há cảo tôm hấp


Nguyên liệu làm há cảo tôm hấp

  •  Bột năng 100 gr
  •  Bột gạo 100 gr
  •  Tôm tươi 400 gr
  •  Thịt heo bằm 50 gr
  •  Cà rốt 2 củ
  •  Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  •  Hành lá 1 cây
  •  Muối 1 muỗng cà phê
  •  Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  •  Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  •  Gừng băm 1/2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Trộn 100g bột năng và 100g bột gạo lại với nhau. Tiếp theo cho 180g hỗn hợp bột vào 1 tô lớn, thêm 1/4 muỗng cà phê muối rồi đổ từng chút nước vào, trong lúc đổ lấy đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quánh lại.
Há cảo tôm hấpHá cảo tôm hấp
Khi bột đã quyện thành hỗn hợp dính, phủ khăn ẩm lên trên tô rồi ủ khoảng 5 phút. Bột khi ủ xong sẽ rắn hơn, rắc tiếp 20g bột còn lại vào rồi nhào đến khi bột thật mịn và ráo.
Há cảo tôm hấpHá cảo tôm hấp
Tôm bóc sạch vỏ rồi giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
Há cảo tôm hấpHá cảo tôm hấp
Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ 1 củ thành hạt lựu nhỏ. 1 củ còn lại cắt lát mỏng.
Há cảo tôm hấpHá cảo tôm hấp

Thực hiện

Cho tôm, thịt heo bằm, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và nữa hành lá vào cùng một cái tô rồi trộn đều lên. Tiếp theo thêm cà rốt cắt hạt lựu và hành lá còn lại vào rồi trộn đều.
Há cảo tôm hấpHá cảo tôm hấp
Lăn bột thành miếng dài, sau đó cắt thành từng viên bé bằng khoảng 4 đốt tay. Dùng cây cán bột cán miếng bột thật mỏng và tròn.
Há cảo tôm hấpHá cảo tôm hấp
Cho 1 muỗng nhân vào giữa miếng bột rồi gấp đôi lại, miết đều ở phần miệng để bột dính vào nhau. Làm hết số bột và nhân.
Há cảo tôm hấpHá cảo tôm hấp
Xếp những lát cà rốt vào xửng hấp rồi đặt há cảo lên trên. Hấp há cảo trong khoảng 6 phút, đến khi phần vỏ trong đều là được. Món há cảo tôm hấp dùng để ăn vặt hay ăn kèm trong bữa ăn đều rất ngon.
Há cảo tôm hấpHá cảo tôm hấp
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.