Cá hố chiên rim đậm đà


Nguyên liệu làm cá hố chiên rim đậm đà

  •  Cá hố 2 con
  •  Bột bắp 2 muỗng canh
  •  Nước tương 1 muỗng canh
  •  Giấm balsamic 1 muỗng canh
  •  Gừng 20 gr
  •  Hành boa rô 20 gr(Đầu hành)
  •  Hoa hồi 2 cái
  •  Tỏi 3 tép
  •  Ớt khô 3 trái
  •  Muối 2/3 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 1 lít

Thực hiện

Cá hố mua về làm sạch nội tạng cá, bỏ đầu và đuôi. Khứa nhiều đường song song lên thịt cá cho dễ ngấm gia vị. Sau đó cắt cá hố thành các khúc ngắn 3-4cm. Ướp cá với 1 nửa chỗ gừng lát, hành lát; 1/3 muỗng cà phê muối muối và 2 muỗng canh rượu.
Cá hố chiên rim đậm đà
Cá hố chiên rim đậm đà
Cá sau khi ướp gắp ra tô để riêng. Cho vào 2 muỗng canh bột bắp rồi trộn đều.
Cá hố chiên rim đậm đà
Cá hố chiên rim đậm đà
Đun sôi nhiều dầu ăn trong chảo hoặc nồi nhỏ. Cho cá hố đã tẩm bột vào chiên ngập dầu cho cá chín giòn và vàng đều thì vớt ra để riêng.
Cá hố chiên rim đậm đà
Cá hố chiên rim đậm đà
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, xào thơm gừng, hành boa rô, tỏi, ớt khô và hoa hồi. Sau đó đổ vào 1 chén nước lọc. Đun sôi rồi thêm cá, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm balsamic, 10g đường, 1/3 muỗng cà phê muối.
Cá hố chiên rim đậm đà
Cá hố chiên rim đậm đà
Sau cá được đun sôi, chuyển sang nhiệt độ thấp, đun tiếp trong 7-8 phút cho sốt cạn thì tắt bếp.
Cá hố chiên rim đậm đà
Cá hố chiên rim đậm đà
Cho cá hố ra đĩa, dội thêm nước số cá, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên nữa là có thể dùng. Món cá hố chiên rim đậm đà này nên dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.
Cá hố chiên rim đậm đà
Cá hố chiên rim đậm đà
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.