Nguyên liệu làm vịt bọc sả húng quế chiên
- Thịt vịt 300 gr
- Gừng 5 gr
- Rượu trắng 30 ml
- Sả 12 cây
- Húng quế 100 gr
- Giò sống 200 gr
- Ớt băm 5 gr
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Hành phi 10 gr
Thực hiện
Trộn 300gr thịt vịt cùng 200gr giò sống, 10gr hành phi và 5gr ớt băm, nêm gia vị cho đậm đà với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường. Cho lá húng quế đã thái vụn vào rồi quết cho hỗn hợp thịt hòa quyện đều với nhau. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 phút.
Sả củ bóc bớt lớp vỏ ngoài cho nhỏ đều. Thịt sau khi được quết kỹ chia thành các viên khoảng 30gr. Bao nhẹ nhàng thịt xung quanh cây sả sao cho thịt ôm vào cây sả là được. Để nghỉ khoảng 5 phút, nắn lại cho tròn và để thịt bám hẳn vào thân sả. Sau đó đem áp chảo hoặc chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng đều các mặt.
Vịt húng quế bao sả là một biến tấu tuyệt vời từ thịt vịt. Thịt vịt đậm đà hòa với mùi thơm đặc trưng của sả và lá húng quế tạo nên hương vị rất tuyệt vời. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng và chấm cùng tương ớt, hoặc có thể cuốn với rau xà lách, ăn kèm với bún cũng rất ngon. Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc, chúng ta đã có thể chế biến thành công món vịt bọc sả húng quế chiên vàng thơm ngon đổi vị cho bữa ăn gia đình rồi!
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.