Nguyên liệu làm khô thịt heo
- Thịt heo xay 500 gr
- Đường trắng 120 gr
- Nước tương 1 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
- Mè trắng 1 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm khô thịt heo
Giấy nến , khay nướng , lò hấp
Thực hiện
Thịt heo xay cho vào tô cùng với 120g đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều lên cho thật kĩ để tất cả nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 6 - 8 tiếng cho thấm vị. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể ướp khoảng 30 phút là được.
Bật trước lò nướng ở 121 độ C. Chuẩn bị khay nướng, lót một lớp giấy nến để chống dính. Tiếp đó đổ thịt lên khay nướng, dàn thật mỏng và đều nhau. Bạn canh sau cho thịt dày cỡ 3mm là được nha, đừng quá mỏng cũng đừng quá dày. Đặt khay thịt vào lò nướng ở rãnh giữa của lò và nướng thịt 15 phút. Sau đó lấy thịt ra, dùng xẻng lật mặt thịt lại và tiếp tục cho vào lò nướng 15 phút nữa.
khi đã được 15 phút, bạn lấy thịt ra, cẩn thận tránh bị phỏng rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn có kích thước 8x8cm. Lấy mật ong cho ra chén, dùng cọ phết một lớp mật ong lên miếng thịt và rắc mè đã rang chín lên trên. Đặt khay thịt lại vào lò, nướng tiếp ở rãnh giữa và canh chừng đến khi thấy thịt chín, có màu nâu đỏ sậm, giòn giòn là có thể lấy ra rồi nha. Đừng nướng quá lâu thịt sẽ khô và bị cháy không ngon đâu đấy.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.