Tự làm thịt bò khô tại nhà


Nguyên liệu làm tự làm thịt bò khô tại nhà

  •  Thịt bò 600 gr(Thăn)
  •  Sả 3 củ
  •  Tỏi 2 củ
  •  Ớt sừng 3 trái
  •  Mật ong 1 muỗng canh
  •  Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh
  •  Dầu hào 1 muỗng canh
  •  Nước tương 1 muỗng canh
  •  Gừng 10 gr
  •  Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  •  Đường trắng 1 muỗng canh
  •  Dầu ăn 2 muỗng canh
  •  Muối 1/2 muỗng cà phê
  •  Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  •  Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  •  Ớt bột 1 muỗng canh
  •  Bột nghệ 1 muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm tự làm thịt bò khô tại nhà
Khay nướng , lò nướng

Thực hiện

sả, gừng, tỏi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ. Thịt bò thăn cắt theo thớ thịt thành những lát mỏng cho dễ ngấm gia vị. Trong tô lớn trộn đều thịt bò với sả, tỏi, gừng, ớt, và các gia vị đã chuẩn bị, ướp thịt trong khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Tự làm thịt bò khô tại nhàTự làm thịt bò khô tại nhàTự làm thịt bò khô tại nhà
Đặt chảo đáy dày lên bếp sau đó bạn xếp các miếng thịt bò vào chảo, rim khoảng vài phút cho các gia vị rút hết vào thịt và thịt chín là tắt bếp. Để cho thịt nguội bớt sau đó bạn dùng cây cán cán nhẹ cho miếng thịt hơi mỏng một chút, có thể để thịt nguyên miếng hoặc xé sợi nếu thích.
Tự làm thịt bò khô tại nhà
Bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò, lót giấy bạc vào khay nướng sau đó bạn xếp từng miếng thịt vào khay, cho vào lò và cứ 10 phút bạn lấy ra lật thịt 1 lần rồi lại đem sấy tiếp. Khi thấy miếng thịt bò khô ráo như ý muốn là có thể lấy ra để cho nguội rồi đem cất trong hộp kín hoặc đóng gói trong túi bảo quản. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem phơi dưới nắng to, khi thấy thịt bò khô ráo se lại là được.
Tự làm thịt bò khô tại nhà
Tự làm thịt bò khô tại nhà vừa giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều mua khô bò mà còn có được những miếng khô dai thơm hấp dẫn cho ngày Tết, lại an toàn không hóa chất bảo quản hay phẩm màu độc hại nữa.
Tự làm thịt bò khô tại nhà
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.