Nguyên liệu làm mứt dừa viên béo thơm
- Cùi dừa 600 gr
- Đường trắng 300 gr
- Lá dứa 4 lá
- Chanh dây 5 trái
Thực hiện
Dừa rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, rửa sạch dừa nhiều lần với nước ấm đến khi nước không còn bị đục nữa. Đun một nồi nước sôi, đổ dừa vào trần qua trong khoảng 1-2 phút. Rồi đổ dừa ra rổ cho nguội và ráo nước. Cắt đôi chanh dây, tách ruột lọc quay rây để lấy phần nước cốt. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 1 ít nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại nước cốt lá dứa. Chia dừa thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, cho vào mỗi phần nước cốt chanh dây, nước cốt lá dứa và 50ml sữa tươi. Cho thêm vào mỗi phần 100g đường cát trắng trộn đều và ướp trong 1-2 tiếng.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.