Thơm gọt bỏ vỏ và mắt cắt khoanh tròn hơi dày. Đục lấy lõi chính giữa. Ngâm thơm vào âu có pha 1 lít nước lạnh với 1 muỗng cà phê muối 15-20 phút. Sau đó vớt thơm ra để ráo.
Tiếp tục sên và trở thơm cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát thơm thì tắt bếp. Gắp mứt, dứa xếp ra vỉ để 1 lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ.
Mứt thơm dẻo ngọt, chua chua hấp dẫn. Không chỉ ăn tráng miệng mà còn chứa nhiều vitamin, tăng sức đề kháng cơ thể. Mứt tự làm tại nhà tuy thời gian bảo quản ít hơn nhưng lại an toàn sức khỏe hơn các loại mứt bán trên thị trường nhé!
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.