Mứt thơm dẻo ngọt


Nguyên liệu làm mứt thơm dẻo ngọt 
  •  Thơm 700 gr
  •  Muối 1 muỗng cà phê
  •  Đường trắng 150 gr
Dụng cụ thực hiện làm mứt thơm dẻo ngọt
Khuôn cắt

Thực hiện

Thơm gọt bỏ vỏ và mắt cắt khoanh tròn hơi dày. Đục lấy lõi chính giữa. Ngâm thơm vào âu có pha 1 lít nước lạnh với 1 muỗng cà phê muối 15-20 phút. Sau đó vớt thơm ra để ráo.
Mứt thơm dẻo ngọtMứt thơm dẻo ngọt
Thơm, 150g đường cho vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan. Bắc chảo thơm lên bếp, sên mứt với lửa vừa 5 phút, sau đó hạ thấp lửa.
Mứt thơm dẻo ngọtMứt thơm dẻo ngọt
Tiếp tục sên và trở thơm cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát thơm thì tắt bếp. Gắp mứt, dứa xếp ra vỉ để 1 lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ.
Mứt thơm dẻo ngọtMứt thơm dẻo ngọt
Mứt thơm dẻo ngọt, chua chua hấp dẫn. Không chỉ ăn tráng miệng mà còn chứa nhiều vitamin, tăng sức đề kháng cơ thể. Mứt tự làm tại nhà tuy thời gian bảo quản ít hơn nhưng lại an toàn sức khỏe hơn các loại mứt bán trên thị trường nhé!
Mứt thơm dẻo ngọtMứt thơm dẻo ngọt
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.