Mứt mãng cầu


Nguyên liệu làm mứt mãng cầu

  •  Mãng cầu gai 1 kg
  •  Đường trắng 500 gr

Thực hiện

Mãng cầu xiêm 1kg chọn trái chín cây, gai nở. Tiến hành bổ đôi quả mãng cầu, gọt vỏ, sau đó tách bỏ hạt bên trong từng múi mãng cầu và cho vào tô lớn.
Mứt mãng cầuMứt mãng cầuMứt mãng cầuMứt mãng cầu
Cho vào phần thịt mãng cầu đã tách hạt 500gr đường cát trắng, ngâm khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và ngấm vào phần thịt mãng cầu.
Mứt mãng cầuMứt mãng cầu
Sau 2-3 tiếng ngâm thì cho mãng cầu vào chảo và đun sôi với lửa vừa. Khi nào gần cạn thì để lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay đến khi mãng cầu dẻo sền sệt và bắt đầu khô lại thì tắt bếp.
Mứt mãng cầuMứt mãng cầuMứt mãng cầuMứt mãng cầu
Cuối cùng ta dùng giấy bóng kiếng cuốn mứt mãng cầu xiêm, sau đó dùng tay xoắn hai đầu lại cho giống hình viên kẹo. Sau khi xoắn xong, xếp mứt vào lọ thủy tinh để dành ăn dần.
Mứt mãng cầuMứt mãng cầuMứt mãng cầuMứt mãng cầu
Cách chế biến mứt mãng cầu có vẻ nhiều công đoạn nhưng khi ăn thì hương vị chua chua ngọt ngọt của mứt thật thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt mứt mãng cầu rất tốt cho cơ thể nên chúng ta tha hồ ăn không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe.Tết này mà có một đĩa mứt mãng cầu xiêm thơm ngon thiết đãi khách thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay cho gia đình thôi!
Mứt mãng cầu
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.