Nguyên liệu làm mứt bí đao giòn ngọt
- Bí đao 1 kg
- Nước vôi trong 2 lít
- Phèn chua 15 gr
- Đường trắng 700 gr
- Nước hoa bưởi 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Ngâm bí vào nước vôi trong trong khoảng 4 tiếng đồng hồ để cho sợi bí được cứng, không bị bỡ khi sên. Giã nát 20g phèn chua, cho vào 2 lít nước, nấu sôi cho phèn chua tan hết rồi mới cho sợi bí vào. Chờ cho nước sôi trở lại thì tắt bếp, đậy nấp để yên 5 phút. Sau đó trút bí ra rỗ, sả lại nhiều lần với nước lạnh.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.