Mứt dừa đậu biếc ngày Tết


Nguyên liệu làm mứt dừa đậu biếc

  •  Cơm dừa non 500 gr
  •  Hoa đậu biếc 30 gr
  •  Đường trắng 200 gr
  •  Sữa đặc 50 gr

Thực hiện

Lấy 30gr hoa đậu biếc hãm cùng với 350ml nước sôi 15 phút cho ra màu.
Mứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếc
500gr cơm dừa non bạn mua về rửa thật sạch với nước, rồi cắt sợi khoảng 1-2cm rồi đem ngâm cùng nước đậu biếc 2 tiếng cho dừa thấm màu rồi vớt dừa ra. Nước đậu biếc còn dư đem trộn cùng với 50gr sữa đặc cho hòa quyện.
Mứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếc
Sau khi vớt dừa ra cho ráo nước rồi cho 200gr đường cát trắng vào trộn đều. Ướp dừa cho thấm đường, để yên 1 tiếng.
Mứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếc
Chọn chảo không dính, bạn đổ mứt dừa và nước đường vào trước, dùng đũa đảo đều tay để mứt không bị khét, bạn để bếp ở nhiệt độ 160 độ. Sau khi nước đường đã gần cạn, bạn cho hỗn hợp nước đậu biếc và sữa đặc vào và bạn tăng nhiệt lên 200 độ, vẫn liên tục đảo mứt dừa cho đến khi mứt cạn nước. Bạn tắt và bắt chảo xuống, đặt ở nơi bật quạt thật to và dùng đũa tơi mức dừa ra, khoảng 15 phút sau mứt dừa khô hoàn toàn, lớp đường bên ngoài khô ráo áo mứt dừa một màu xanh tuyệt đẹp.
Mứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếc
Mứt dừa đậu biếc sau khi làm xong, bạn để thật nguội và cất trong hủ kín. Mứt dừa non làm tại nhà béo ngậy mùi sữa, với màu xanh đẹp mắt mà không quá ngọt lại đảm bào vệ sinh nữa. Các bạn có thể thử biến tấu mứt dừa với các màu đỏ của gấc, màu xanh của lá dứa, màu vàng của cam rồi cho Cooky biết kết quả nhé. Chúc các bạn thành công.
Mứt dừa đậu biếcMứt dừa đậu biếc
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.