Bánh tôm khoai lang chiên


Nguyên liệu làm bánh tôm khoai lang chiên
  •  Khoai lang 450 gr
  •  Tôm tươi 400 gr
  •  Bột gạo 100 gr
  •  Bột năng 100 gr
  •  Bột mì 100 gr
  •  Nước 280 ml
  •  Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê
  •  Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 300 ml

Thực hiện

Tôm sau khi mua về giữ nguyên vỏ, cắt bớt râu, chân tôm, ngạnh cứng và bỏ đầu tôm nếu thích. Rửa sạch tôm và để ráo, ướp tôm với 1 muỗng hạt nêm. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch cho hết mủ rồi dùng dao bào, bào thành sợi nhỏ. Cho khoai lang bào sợi vào thau nước muối pha loãng ngâm 30 phút.
Bánh tôm khoai lang chiênBánh tôm khoai lang chiên
Trong âu lớn cho 100g bột mì, 100g bột gạo, 100g bột năng, 1/2 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng bột nở và trộn đều. Sau đó chế 280ml nước vào, lấy đũa khuấy cho đến khi đạt hỗn hợp bột mịn, mượt, không bị óc trâu, hơi đặc sệt thì để bột nghỉ 30 phút. Khoai sau khi đã ngâm đủ thì vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo. Bột đã nở đủ thời gian thì bỏ khoai bào vào, trộn đều cho bột bám đều vào từng sơi khoai.
Bánh tôm khoai lang chiênBánh tôm khoai lang chiên
Chế dầu ăn vào chảo, đun đến khi nóng già. Lấy một muỗng lớn, múc bột cùng khoai bào sợi, dùng đũa dàn đều ra rồi đặt 1 con tôm lên ngay giữa bánh. Sau đó lấy đũa nhẹ nhàng và từ từ gạt bánh xuống chảo dầu. Bạn chỉnh sao cho bánh có hình tròn và tôm vẫn nằm nguyên vẹn trên bánh.
Bánh tôm khoai lang chiênBánh tôm khoai lang chiên
Chiên bánh như vậy cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng đều, giòn rụm và tôm chín thì vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bánh tôm chiên ăn cùng nước mắm làm, rau sống hoặc cuốn với bánh tráng là hết xẩy nha.
Bánh tôm khoai lang chiên
Trổ tài vào bếp cùng thực hiện ngay món bánh tôm khoai lang chiên giòn rụm, nóng hổi, hấp dẫn đến khó cưỡng với hương vị lan tỏa trên đầu lưỡi khiến bạn cứ muốn ăn hoài không thôi đấy. Thử làm ngay bạn nhé.
Bánh tôm khoai lang chiênBánh tôm khoai lang chiên
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.