Nguyên liệu làm bánh tôm khoai lang chiên
- Khoai lang 450 gr
- Tôm tươi 400 gr
- Bột gạo 100 gr
- Bột năng 100 gr
- Bột mì 100 gr
- Nước 280 ml
- Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 300 ml
Thực hiện
Trong âu lớn cho 100g bột mì, 100g bột gạo, 100g bột năng, 1/2 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng bột nở và trộn đều. Sau đó chế 280ml nước vào, lấy đũa khuấy cho đến khi đạt hỗn hợp bột mịn, mượt, không bị óc trâu, hơi đặc sệt thì để bột nghỉ 30 phút. Khoai sau khi đã ngâm đủ thì vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo. Bột đã nở đủ thời gian thì bỏ khoai bào vào, trộn đều cho bột bám đều vào từng sơi khoai.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.