Đuôi heo ngâm mắm giòn ngon


Nguyên liệu làm đuôi heo ngâm mắm giòn ngon
  •  Đuôi heo 600 gr
  •  Sả 2 cây
  •  Hành tây 1/3 củ
  •  Gừng 1 củ
  •  Bột canh 1 muỗng canh
  •  Đường trắng 60 gr
  •  Giấm 60 ml
  •  Nước mắm 100 ml
  •  Ớt bột 1 muỗng canh
  •  Nước 50 ml
  •  Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
  •  Ớt sừng 1 trái
  •  Thêm 1 ít: Tô nước đá lạnh.

Thực hiện

Đuôi heo mua về dùng dao bén hoặc dao lam cạo và rửa thật sạch đuôi heo cho sạch lông. Sau khi rửa sạch đuôi heo, chà xát 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối cho hết mùi hôi. Chặt đuôi heo thành các khúc vừa ăn.
Đuôi heo ngâm mắm giòn ngonĐuôi heo ngâm mắm giòn ngon
Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt miếng to; gừng thái miếng mỏng. Sả 1 cây đập dập thái khúc, 1 cây còn lại đem thái lát mỏng; ớt sừng thái lát mỏng.
Đuôi heo ngâm mắm giòn ngon
Đun sôi 1.5 lít nước, cho vào gừng, sả đập dập, hành tây, 1 muỗng canh bột canh vào nồi sau đó mới cho đuôi heo vào cùng, luộc cho tới khi đuôi heo chín, vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 10-15 phút rồi vớt ra để ráo.
Đuôi heo ngâm mắm giòn ngonĐuôi heo ngâm mắm giòn ngon
Pha hỗn hợp nước mắm, bạn cho nước mắm, giấm, đường, nước đun sôi để nguội vào một cái bát và khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho sả thái lát, ớt, tiêu sọ, bột ớt và khuấy đều nguyên liệu. Cuối cùng, cho đuôi heo vào một hộp thủy tinh sau đó đổ bát nước mắm sả vừa pha vào cùng, đậy nắp và ngâm một ngày là có thể dùng.
Đuôi heo ngâm mắm giòn ngonĐuôi heo ngâm mắm giòn ngon
Đuôi heo ngâm mắm giòn ngon có thể là một tuyệt chiêu để các chị có thể chinh phục được anh xã nhà mình đấy nhé!
Đuôi heo ngâm mắm giòn ngon
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.