Nguyên liệu làm bạch tuộc ngâm sả tắc chua cay
- Bạch tuộc 1 kg
- Gừng 1 củ
- Sả 5 cây
- Lá chanh 8 lá
- Ớt sừng 2 trái
- Trái tắc 12 trái
- Tỏi 4 tép
- Nước mắm 4 muỗng canh
- Nước cốt chanh 4 muỗng canh
- Đường trắng 4 1/2 muỗng canh
- Mù tạt 1/2 muỗng cà phê(Vàng)
- Trứng gà 1 quả(Lòng đỏ)
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện
Bạch tuộc mua về rửa sạch, để ráo. Dùng dao hoặc kéo rạch nhẹ 1 đường trên thân con bạch tuộc, bỏ phần bên trong đi. Tiếp tục rạch nhẹ một đường nhỏ trên phần đầu miệng, bỏ phần đen đen phía trong miệng ra. Rửa sạch lại bạch tuộc với nước, để ráo.
Cho lần lượt sả, tắc, tỏi, ớt, gừng, lá chanh vào 1 cái tô lớn. Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở bước 3 vào, trộn đều. Cho bạch tuộc vào tô, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho bạch tuộc thấm đều gia vị.
Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái chén thủy tinh, hấp cách thủy trên bếp, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Cắt đôi 6 trái tắc, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, cho vào hỗn hợp mù tạt, trứng gà, khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp. Lưu ý trong quá trình đun bạn không nên để nước nhỏ vào hỗn hợp sốt.
Cho bạch tuộc ra đĩa, ăn kèm với sốt mù tạt lòng đỏ trứng gà. Món ăn có màu sắc sặc sỡ, nhìn từ xa cũng khiến người thưởng thức không nỡ chối từ. Chưa kể là món ăn còn hội tụ đủ chua - ngọt - cay đặc trưng nữa chứ. Sẵn có một hũ chân gà ngâm sả tắc rồi tại sao lại không làm thêm món ăn này mời ông xã nhỉ? Bạn sẽ nhận được lời khen từ chính ông xã mình đấy. Ăn một lần là muốn ăn mãi thôi.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.