Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm ngày Tết
- Củ kiệu 500 gr
- Đường trắng 300 gr
- Phèn chua 50 gr
- Muối 30 gr
Thực hiện
Kiệu mua về các bạn rửa thật sạch. Hoà 30g muối với nước đun sôi để nguội, thả củ kiệu đã rửa sạch vào ngâm trong nước muối 1 đêm để củ kiệu tiết hết mùi hăng và khử sạch các chất bẩn còn bám trên củ kiệu. Sau khi ngâm, các bạn vớt kiệu ra, rửa thật sạch và để ráo nước. Rồi cắt phần rễ và đuôi, bạn chú ý không cắt phần đầu phạm vào trong nếu không kiệu sẽ ngấm nước mà mất đi độ giòn ngon của kiệu.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.