Chân gà xóc xoài non


Nguyên liệu làm chân gà xóc xoài non

  •  Chân gà 500 gr
  •  Xoài xanh 400 gr(xoài non)
  •  Nước mắm 30 ml
  •  Lá chanh 10 gr
  •  Giấm 30 ml
  •  Hành tím băm 5 gr
  •  Tỏi băm 5 gr
  •  Đường trắng 50 gr
  •  Nước cốt chanh 20 ml
  •  Gừng 5 gr
  •  Sả 5 gr
  •  Ớt bột 10 gr(ớt Hàn quốc)
  •  Ớt sừng 15 gr
  •  Ớt băm 5 gr
  •  Hành tím 10 gr

Thực hiện

500gr chân gà bạn hấp cùng 5gr sả và 5gr gừng trong 15 phút cho chín rồi vớt liền tay ra ngâm trong tô nước đá cho chân gà được dai giòn.
Chân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài non
Để món chân gà thêm thơm ngon lạ miệng, bạn chiên 10gr lá chanh cho chín giòn rồi vớt ra. Sau đó phi thơm 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm. Thêm 30ml giấm, 30ml nước mắm, 50gr đường, 10gr ớt bột Hàn quốc, 5gr ớt băm. Bạn khuấy thật đều rồi tắt bếp.
Chân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài non
400gr xoài non xanh, 10gr hành tím,10gr hành tím, 10gr ớt sừng bạn cắt lát nhé.
Chân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài non
Sau đó bạn trộn nước sốt vào tô chân gà và hỗn hợp xoài cắt lát, dùng bao tay trộn thì sốt sẽ thấm đều gia vị hơn.
Chân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài non
Vậy là đã hoàn thành xong món chân gà xóc xoài chua chua ngọt ngọt dai giòn sần sật, đủ màu sắc hấp dẫn nhìn không thôi đã thèm, ăn một miếng cứ muốn ăn mãi thôi.
Chân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài nonChân gà xóc xoài non
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.