Nguyên liệu làm chả bò
- Thịt bò 500 gr
- Tỏi 15 gr
- Đường trắng 5 gr
- Tiêu 10 gr
- Nước mắm Vị xưa 100 ml
- Bột khoai tây 25 gr
- Bột nở (baking powder) 2 gr
- Nước lạnh 40 ml
- Dầu ăn 10 ml
Máy xay thực phẩm
Thực hiện
Các bạn nên chọn thịt bò phi lê mềm, thịt đỏ còn tươi ngon. Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng lát mỏng và cho vào máy xay thực phẩm xay nhỏ thịt bò. Sau đó ướp thịt bò cùng 15gr tỏi, 5gr đường, 10gr tiêu và 100ml nước mắm 40 độ đạm. Dùng muỗng trộn đều. Để món chả bò đậm vị thơm ngon, các bạn nên chọn loại nước mắm có độ đạm cao nhé.
Hòa tan 25 bột khoai tây và 2gr bột nở vào 40ml nước đá lạnh, sau đó đổ vào phần thịt bò đã ướp gia vị, tiếp tục dùng muỗng trộn đều với nhau. Cho thịt bò vào 2 túi zíp và dàn mỏng thịt, để túi zíp vào ngăn đông 2 tiếng.
Sau khi thịt bò đủ lạnh, cho thịt vào máy xay thực phẩm. Xay nhỏ thịt bò, cho tiếp 10ml dầu ăn để thịt bò có độ dẻo. Xay đến khi thịt bò mịn nhuyễn. Trong quá trình xay, cần kiểm tra độ lạnh của thịt, nếu thịt hết lạnh thì cho vài viên đá vào xay cùng, hoặc để thịt vào ngăn đông 30 phút rồi lấy ra xay tiếp. Nếu thịt không đủ lạnh, khi xay thịt sẽ bị chín tái và chả bò sẽ bị bở, không còn dai ngon.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.