Bánh su kem sữa trứng


Nguyên liệu làm bánh su kem sữa trứng
  •  Sữa tươi 1000 ml
  •  Đường trắng 220 gr
  •  Bơ 170 gr
  •  Bột khoai tây 110 gr
  •  Trứng gà 6 lòng đỏ
  •  Đường vani 2 muỗng canh
  •  Muối 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu, cân sẵn khối lượng trước cho tiết kiệm thời gian. Đập trứng cho vào tô.
Bánh su kem sữa trứng
Cách làm kem sữa trứng: Lòng đỏ trứng gà, đường, muối, bột khoai tây, bột đường vanilla & sữa tươi đổ tất cả vào chung trong thau nhựa lớn, dùng cây phới khuấy tất cả tan đều. Rồi dùng rây lọc tất cả hỗn hợp vào trong 1 cái nồi, để lược bỏ những viên bột bị vón lợn cợn.
Bánh su kem sữa trứngBánh su kem sữa trứng
Tiếp theo, bỏ bơ vào chung rồi bắt nồi lên bếp nấu từ từ ở lửa trung bình, đồng thời dùng cây phới khuấy hỗn hợp sữa liên tục đều tay để không bị dính dưới đáy nồi, khi cảm nhận sữa hỗn hợp hơi sôi lụp bụp và bắt đầu đặc lại thì hạ lửa nhỏ hơn, tiếp tục khuấy liên tục để sữa không bị cháy.
Bánh su kem sữa trứng
Khi thấy nồi kem sánh đặc sệt lại thì bắt nồi ra khỏi bếp để nguội, sau đó cho nồi kem sữa trứng vào trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 4 - 5 giờ.
Bánh su kem sữa trứng
Cách làm vỏ bánh: Nước, bơ và muối bỏ vào nồi rồi bắc lên bếp nấu cho bơ tan ra, sau đó bắt nồi ra khỏi bếp. Tiếp theo đổ bột mì vào nồi nước bơ khi còn đang nóng, rồi dùng cây muỗng gỗ quấy trộn theo vòng tròn đều tay, cho đến khi thấy bột quyện dẻo thành khối và không dính vào thành nồi là được
Bánh su kem sữa trứngBánh su kem sữa trứng
Đập mỗi lần 2 quả trứng vào nồi bột hỗn hợp, tiếp tục quấy trộn đều tay, khi thấy trứng đã quyện đều với bột thì đập tiếp 2 qủa trứng vào, cứ làm như vậy cho đến khi hết 8 quả trứng.
Bánh su kem sữa trứngBánh su kem sữa trứng
Đặt giấy nến nướng bánh lên khay nướng, rồi nặn/bắt thành kiểu xoắn tròn khoảng 3 vòng (nhìn hình chỉ dẫn), cứ nặn/bắt như vậy cho đến khi hết số lượng bột hỗn hợp. Lò nướng mở 200 độ trước 10 phút, sau đó bỏ khay bánh vào nướng thì hạ lò xuống 175 độ.
Bánh su kem sữa trứng
Dùng ít giấy báo xếp thành 1 độ dày tương đối rồi để giữa kẽ của nắp lò nướng (nhìn như hình chỉ dẫn), để tạo 1 lớp hở ở nắp lò cho hơi nóng từ lò nướng thoát ra (cách làm này giúp bánh sau khi nướng xong lấy ra khỏi lò, bánh luôn giữ hình dạng đứng nở phồng chứ ko bị xẹp). Rồi nướng bánh từ khoảng 25 - 30 phút tùy theo nhiệt độ lò nướng, hoặc khi thấy bánh ngã màu hơi vàng, thì lấy giấy báo ra rồi đậy nắp lò kín lại và nướng thêm 5 phút nữa, lấy bánh ra ngoài để cho thật nguội.
Bánh su kem sữa trứng
Bánh nướng sau khi để nguội, dùng dao có răng cưa khứa/rạch 1 đường dài khoảng 1/3 bên hông của thành bánh (nhìn hình chỉ dẫn). Kem sữa tươi bỏ vào túi nylon nặn/bắt bông kem, rồi từ từ bóp kem vào trong bụng bánh, cứ làm như vậy cho đến khi hết số lượng bánh.
Bánh su kem sữa trứng
Cho thêm một ít bột rắt lên mặt bánh cho đẹp. Thế là đã hoàn thành các bước làm bánh su kem sữa trứng tại nhà rồi. Chúc cả nhà thành công nha!
Bánh su kem sữa trứngBánh su kem sữa trứng
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.