Nguyên liệu làm bánh chưng gấc ngày tết
- Gạo nếp 1 1/2 kg
- Đậu xanh không vỏ 500 gr
- Gấc 1 trái
- Thịt ba chỉ 500 gr
- Lá dong 20 lá
- Muối 1 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Thảo quả 5 gr
- Thêm 1 ít: Dây lạt gói bánh.
Dụng cụ thực hiện làm bánh chưng gấc ngày tết
Khuôn bánh
Chuẩn bị
Thực hiện
Khi đã gói bánh xong, cho phần sống lá dong đã cắt bỏ lúc mới bắt đầu làm xuống đáy nồi, xếp bánh lên trên. Cho nước lạnh vào ngập toàn bộ phần bánh, đun lửa to đến khi sôi thì giảm bớt lửa. Sau đó, cứ 1 tiếng kiểm tra 1 lần để xem mực nước. Nếu mực nước giảm thì phải dùng nước đun sôi đổ thêm vào. Luộc trong khoảng 10 tiếng.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.