Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện
- Kem phô mai 200 gr
- Đường trắng 20 gr
- Trứng gà 4 quả
- Kem whipping 100 gr
- Bột mì 25 gr
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện
Nồi cơm điện , máy đánh trứng
Thực hiện
Để kem phô mai ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút trước khi sử dụng. Cho kem phô mai vào tô cùng với 10gr đường trắng và 2 lòng đỏ trứng, đánh bông bằng phới lồng. Khi hỗn hợp mịn mượt thì rây bột mì vào.
Sau đó, cho kem whipping vào (chia làm 2 đợt), trộn đều.
2 quả trứng gà còn lại đập ra tô, tách lấy lòng trắng trứng. Tiếp đến, cho lòng trắng trứng, 10gr đường trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Bạn có thể nhỏ vào khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để đánh trứng được nhanh hơn.
Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý, là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé.
Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, vỗ nhẹ nồi xuống mặt đất cho bột phẳng. Có thể sử dụng hỗn hợp chocolate đun chảy để tạo hoa văn cho bánh như hình. Cho vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu (Cook), khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm) thì để bánh thêm 20 phút nữa. Mở nắp, dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nếu tăm vẫn còn ướt thì bạn nhấn nút Cook thêm lần nữa.
Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện mà vẫn mịn mượt, bông xốp đẹp mắt như thường đấy. Bánh có hương vị thơm béo đặc trưng của phô mai ăn rất dễ ghiền đấy nha.
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.