Cheesecake sữa chua


Nguyên liệu làm cheesecake sữa chua 

  •  Bột mì 80 gr
  •  Trứng gà 4 quả
  •  Dầu bắp 50 ml
  •  Sữa tươi có đường 50 ml
  •  Bột nở (baking powder) 2 gr
  •  Đường bột 100 gr
  •  Kem phô mai 100 gr
  •  Gelatine 2 lá
  •  Kem whipping 200 ml
  •  Sữa chua 120 ml(Không đường)
  •  Rượu rum 12 ml

Chuẩn bị

Đánh lòng đỏ trứng với đường. Chia dầu bắp thành 3 phần, lần lượt cho vào lòng đỏ trứng. Cứ mỗi một lần cho vào lại đánh đều rồi mới đổ tiếp lượt dầu mới.
Cheesecake sữa chua
Đổ tiếp sữa tươi vào, thực hiện tương tự như trên. Đổ bột nở và bột mì vào đánh đều, tạo thành hỗn hợp bột trứng gà. Đập lòng trắng trứng vào chén, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Cheesecake sữa chua
Lấy một nửa lòng trắng trứng vừa đánh, đổ vào hỗn hợp bột lòng đỏ trứng. Đánh đều lên. Đổ nốt phần còn lại vào và đánh tiếp. Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn bánh. Dùng lực lắc nhẹ khuôn bánh một chút.
Cheesecake sữa chua

Thực hiện

Ngâm 2 lá gelatin vào nước lạnh cho mềm. Đổ kem whipping vào chén. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn, đánh đến khi hỗn hợp kem whipping có vân là được, bỏ vào tủ lạnh.
Cheesecake sữa chuaCheesecake sữa chua
Kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm, đánh đều, thêm chút muối, thêm 1 lá gelatine đã ngâm mềm vào đánh đều tiếp. Kem whipping sau khi đã để lạnh, đổ 1 nửa vào hỗn hợp kem phô mai gelatine ở trên. Đánh đều.
Cheesecake sữa chua
Đổ vào khuôn có bánh vừa nướng, lắc khuôn nhẹ tay, dàn phẳng bánh, sau đó bỏ vào tủ lạnh.
Cheesecake sữa chua
Sữa chua trộn đều với đường bột. Thêm 12ml rượu Rum. Thêm 1 lá gelatine đã ngâm mềm vào. Đổ nốt vào phần kem whipping lúc nãy chưa dùng, đánh bông lên. Đổ hỗn hợp này lên khuôn bánh, để trong tủ lạnh 4 tiếng là ăn được.
Cheesecake sữa chua
Khi ăn cắt miếng nhỏ vừa phải, cho ra đĩa, trông rất ngon miệng.
Cheesecake sữa chua

Nguồn: Cooky
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.