Nguyên liệu làm bánh dứa Đài Loan
Phần vỏ bánh
- Bơ lạt 175 gr
- Sữa đặc 50 gr
- Lòng đỏ trứng gà 2 cái
- Bột mì 255 gr(Bột mì đa dụng - số 11)
- Sữa tươi không đường 1 muỗng canh
Phần nhân dứa
- Thơm 800 gr
- Đường trắng 130 gr
Thực hiện
Sên nhân dứa trên bếp với lửa lớn cho đến khi nhân bay hơi hết, bắt đầu quện lại giống mứt và những sợi dứa chuyển trong thì tắt bếp, để nguội. Vo nhân thành những viên tròn nặng 8gr.
175gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Cho 50gr sữa đặc vào bơ lạt, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều cho bơ và sữa đặc hòa quyện. Sau đó thêm vào 1 cái lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đều. Lấy 255gr bột mì chia ra làm 3 phần, lần lượt rây và trộn đều từng phần bột vào hỗn hợp.
Đặt những viên bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến chống dính. Lấy một chiếc dao nhỏ, lật mặt sống dao (không phải phần lưỡi cắt) khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa. Pha loãng 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, sau đó phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh. Đem bánh đi nướng ở 165 độ trong 25 phút.
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.