Bánh dứa Đài Loan


Nguyên liệu làm bánh dứa Đài Loan
Phần vỏ bánh

  •  Bơ lạt 175 gr
  •  Sữa đặc 50 gr
  •  Lòng đỏ trứng gà 2 cái
  •  Bột mì 255 gr(Bột mì đa dụng - số 11)
  •  Sữa tươi không đường 1 muỗng canh

Phần nhân dứa

  •  Thơm 800 gr
  •  Đường trắng 130 gr

Thực hiện

800gr dứa cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn mịn. Bắc chảo lên bếp, cho dứa đã xay nhuyễn vào, thêm 130gr đường, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp dứa sôi lên.
 Dứa chọn loại vừa chín tới, không chọn dứa quá non hoặc chín quá. Tùy vào độ ngọt của dứa mà điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.
Bánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài Loan
Sên nhân dứa trên bếp với lửa lớn cho đến khi nhân bay hơi hết, bắt đầu quện lại giống mứt và những sợi dứa chuyển trong thì tắt bếp, để nguội. Vo nhân thành những viên tròn nặng 8gr.
 Nếu nhà bạn có mạch nha thì ở bước này trước khi tắt bếp bạn thêm mạch nha vào nhân dứa, phần nhân sẽ trở nên dẻo quyện rất ngon. Nhưng nhớ giảm bớt phần đường ở bước sên dứa lại nhé để phần nhân không bị quá ngọt.
Bánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài Loan
175gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Cho 50gr sữa đặc vào bơ lạt, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều cho bơ và sữa đặc hòa quyện. Sau đó thêm vào 1 cái lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đều. Lấy 255gr bột mì chia ra làm 3 phần, lần lượt rây và trộn đều từng phần bột vào hỗn hợp.
 Bơ được đánh càng mịn thì khi thành phẩm vỏ bánh càng dễ tan trong miệng. Nhưng không nên đánh bơ nhiều quá sẽ dẫn dến bị tách nước.
Bánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài Loan
Sau khi đã trộn đều bơ và bột thành một khối mịn, bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó vo bột thành những viên tròn nặng 10gr.
Bánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài Loan
Vào nhân: ấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân dứa vào chính giữa, dùng tay miết vỏ bánh để vỏ bọc hết nhân. Vo viên bánh giữa 2 lòng bàn tay để bề mặt bánh được lán mịn, sau đó dùng những ngón tay tạo hình bánh thành những viên nhỏ hình chữ nhật.
Bánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài Loan
Đặt những viên bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến chống dính. Lấy một chiếc dao nhỏ, lật mặt sống dao (không phải phần lưỡi cắt) khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa. Pha loãng 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, sau đó phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh. Đem bánh đi nướng ở 165 độ trong 25 phút.
 Phết lòng đỏ trứng lên bánh để khi chín vỏ bánh có màu vàng đẹp, lòng đỏ màu càng đậm thì màu bánh càng đẹp. Chỉ nên phết một lớp mỏng, không nên phết nhiều quá vỏ bánh dễ bị nứt khi nướng.
Bánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài Loan
Những chiếc bánh dứa với phần nhân dẻo chua chua ngọt ngọt thơm đậm mùi dứa được bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay trong miệng. Bánh dứa ngon nhất khi ăn vào ngày hôm sau. Buổi trà chiều sẽ trở nên thú vị và thư giãn hơn khi có một đĩa bánh dứa để nhâm nhi đó.
Bánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài LoanBánh dứa Đài Loan
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.