Tiramisu dâu tây


Nguyên liệu làm tiramisu dâu tây

  •  Dâu tây 10 trái
  •  Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  •  Đường trắng 60 gr
  •  Kem phô mai 90 gr
  •  Sữa chua 30 gr
  •  Bánh bông lan 4 miếng

Dụng cụ thực hiện làm tiramisu dâu tây
Máy xay sinh tố

Thực hiện

Cho dâu tây tươi, 60 ml nước, 40g đường, 1/2 muỗng canh nước chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi và đun sôi lên.
Tiramisu dâu tâyTiramisu dâu tây
Nấu sôi bắc xuống cho ra chén, nhúng bánh bông lan vào hỗn hợp.
Tiramisu dâu tâyTiramisu dâu tây
Và ngâm một lúc sao cho bánh tan ngấm đều dâu. Chia làm 2 ly vì bánh có nhiều tầng.
Tiramisu dâu tây
Cho kem phô mai vào chén cùng 20g đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, sữa chua. Dùng cây đánh trứng đánh nhuyễn và bông hỗn hợp này lên.
Tiramisu dâu tâyTiramisu dâu tây
Bây giờ tiến hành đổ khuôn thôi. Xếp xen kẽ 1 lớp dâu với 1 lớp kem như hình bên nhé. Nhớ là phải trát lớp mặt bằng phẳng.
Tiramisu dâu tâyTiramisu dâu tây
Cuối cùng là chỉ cần rắc một ít dâu tây cắt nhỏ lên trên rồi đem để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là được rồi đấy.
Tiramisu dâu tâyTiramisu dâu tâyTiramisu dâu tâyTiramisu dâu tây
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.