Nguyên liệu làm panna cotta vani trái cây nhiệt đới
- Sữa tươi 200 ml
- Kem whipping 200 ml
- Đường trắng 50 gr
- Lá Gelatine 8 gr
- Vani 1 muỗng cà phê(Tinh chất)
- Cocktail trái cây 1/2 hộp(Cocktail trái cây Dole)
Thực hiện
Ngâm gelatin với 50ml nước lạnh đến khi nở mềm.
Cho sữa tươi, kem tươi whipping, đường và vani vào nồi. Đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 1 phút, khuấy đều cho đường tan hết. Khi hỗn hợp kem sữa sôi lăn tăn, có khói bốc lên khoảng 10 giây thì tắt bếp.
Cho gelatin vào khuấy tan. Có thể lọc qua rây để loại bỏ lơn cợn nếu có.
Đổ Panna cotta ra ly, chờ nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh.
Khoảng 2 giờ thì Panna cotta sẽ đông lại, khi đó bạn cho các loại trái cây yêu thích lên trên, có thể dùng trái cây nhiệt đới của Dole vừa đầy đủ các loại trái cây vừa rất thích hợp để dùng chung với Panna cotta vani.
Cách dùng
Dùng lạnh.
Cách bảo quản
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.