Mousse chocolate kem sữa 2 lớp


Nguyên liệu làm mousse chocolate kem sữa 2 lớp

  •  Chocolate đen 100 gr
  •  Bơ 30 gr
  •  Kem whipping 300 gr
  •  Lá Gelatine 4 lá
  •  Chocolate trắng 100 gr

Thực hiện

Ngâm lá gelatin vào nước lạnh trong khoảng 10 phút rồi vớt ra đun trên lửa nhỏ cho tan ra.
Mousse chocolate kem sữa 2 lớpMousse chocolate kem sữa 2 lớp
Đun chocolate trắng và đen tan chảy hoàn toàn vào 2 nồi khác nhau.
 Có thể thay chocolate trắng bằng sữa tươi nguyên kem không đường, hoặc kem whipping cho đỡ ngọt.
Mousse chocolate kem sữa 2 lớpMousse chocolate kem sữa 2 lớp
Tiếp tục cho 60ml nước + 20gr bơ vào nồi chocolate đen và 30ml nước + 10gr bơ vào nồi chocolate trắng, rồi trộn đều cùng hỗn hợp gelantin bên trên.
Mousse chocolate kem sữa 2 lớpMousse chocolate kem sữa 2 lớp
Đánh bông kem tươi lên ở tốc độ vừa phải trong khoảng 2' là được. Tiếp theo trộn đều chocolate với kem tươi.
Mousse chocolate kem sữa 2 lớpMousse chocolate kem sữa 2 lớpMousse chocolate kem sữa 2 lớp
Đổ hỗn hợp mousse chocolate đen vào ly rồi đặt nghiêng ly trên khay đá. Làm lạnh mousse trong ngăn đá trong khoảng 30' rồi đổ tiếp lớp mousse màu trắng tiếp theo vào. Mousse chocolate đã hoàn thành.
Mousse chocolate kem sữa 2 lớpMousse chocolate kem sữa 2 lớpMousse chocolate kem sữa 2 lớp
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.