Bánh Cupcake chanh


Nguyên liệu làm cupcake chanh

  •  Kem sữa tươi 100 gr
  •  Bột mì 150 gr
  •  Trứng gà 6 quả
  •  Đường trắng 200 gr
  •  Chanh 4 trái (Vàng)
  •  Bơ lạt 120 gr

Dụng cụ thực hiện làm cupcake chanh
Rây , Khuôn cupcake , Lò nướng , Túi bóp kem

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Dùng 1 cái tô, đập 2 quả trứng gà vào, đánh tan. Thêm 100g kem sữa tươi và 100g đường vào trong tô trứng, dùng phới đánh đều.
Cupcake chanhCupcake chanh
Chanh vàng nạo vỏ, thêm nước 1 trái chanh ép vào hỗn hợp rồi trộn đều.
Cupcake chanh
Bột mì lọc qua rây, cho xuống bát hỗn hợp vừa đánh, dùng phới đánh đến khi hỗn hợp trở nên dày và quyện lại. Dùng muỗng múc hỗn hợp bột bánh vào các cốc nướng hay đế cupcake, sau đó nướng bánh trong vòng 15-20 phút.
Cupcake chanh
Trong khi nướng bánh, làm phần kem chanh: 3 trái chanh vắt lấy nước cốt, trộn cùng với 120g bơ lạt rồi đun nhỏ lửa trên bếp cho bơ tan hết, thêm 100g đường và khuấy tan rồi tắt bếp.
Cupcake chanh
Dùng 1 chén sạch, cho 3 lòng đỏ trứng cùng 1 quả trứng vào đánh tan, sau đó cho 1 ít hỗn hợp nước chanh – bơ vào trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 2 phút rồi lại tiếp tục cho số chanh – bơ còn lại vào khuấy kĩ đến khi hỗn hợp quánh lại. Cho hỗn hợp vào hộp đựng.
Cupcake chanh
Khi bánh chín, khéo léo khoét 1 lỗ nhỏ giữa bánh rồi đổ hỗn hợp kem chanh vào. Cho một ít hỗn hợp kem vào túi bắt kem, bóp lên trên bánh cupcake thêm bắt mắt!
Cupcake chanhCupcake chanh
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.