Nguyên liệu làm cupcake chanh
- Kem sữa tươi 100 gr
- Bột mì 150 gr
- Trứng gà 6 quả
- Đường trắng 200 gr
- Chanh 4 trái (Vàng)
- Bơ lạt 120 gr
Dụng cụ thực hiện làm cupcake chanh
Rây , Khuôn cupcake , Lò nướng , Túi bóp kem
Thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu. Dùng 1 cái tô, đập 2 quả trứng gà vào, đánh tan. Thêm 100g kem sữa tươi và 100g đường vào trong tô trứng, dùng phới đánh đều.
Chanh vàng nạo vỏ, thêm nước 1 trái chanh ép vào hỗn hợp rồi trộn đều.
Bột mì lọc qua rây, cho xuống bát hỗn hợp vừa đánh, dùng phới đánh đến khi hỗn hợp trở nên dày và quyện lại. Dùng muỗng múc hỗn hợp bột bánh vào các cốc nướng hay đế cupcake, sau đó nướng bánh trong vòng 15-20 phút.
Trong khi nướng bánh, làm phần kem chanh: 3 trái chanh vắt lấy nước cốt, trộn cùng với 120g bơ lạt rồi đun nhỏ lửa trên bếp cho bơ tan hết, thêm 100g đường và khuấy tan rồi tắt bếp.
Dùng 1 chén sạch, cho 3 lòng đỏ trứng cùng 1 quả trứng vào đánh tan, sau đó cho 1 ít hỗn hợp nước chanh – bơ vào trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 2 phút rồi lại tiếp tục cho số chanh – bơ còn lại vào khuấy kĩ đến khi hỗn hợp quánh lại. Cho hỗn hợp vào hộp đựng.
Khi bánh chín, khéo léo khoét 1 lỗ nhỏ giữa bánh rồi đổ hỗn hợp kem chanh vào. Cho một ít hỗn hợp kem vào túi bắt kem, bóp lên trên bánh cupcake thêm bắt mắt!
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.