Bánh Mousse xoài


Nguyên liệu làm bánh mousse xoài

  •  Kem sữa tươi 150 gr
  •  Xoài chín 3 trái
  •  Sữa đặc 50 gr
  •  Nước 20 ml
  •  Chanh 1/2 trái
  •  Bột gelatine 4 gr

Thực hiện

Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ rồi cho 2 quả vào cối xay nhuyễn trong 5 phút, sau đó cho vào nồi đun lên. Trước khi đun, cho thêm 1 thìa nước chanh vào nha. Đun sôi khoảng 5 phút.
Bánh Mousse xoàiBánh Mousse xoài
Sau khi đun xoài xong, bắc ra, để hơi nguội rồi đổ sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều và đổ ra bát, để nguội hoàn toàn.
Bánh Mousse xoàiBánh Mousse xoài
Đổ kem tươi vào bát xoài rồi dùng muỗng trộn đều. Chia đều ra từng cốc nhỏ. Sau đó cho vô tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho mát.
Bánh Mousse xoàiBánh Mousse xoài
Quả xoài còn lại ép lấy nước. Thả bột galetin vào nước xoài hòa tan và đun trên bếp, sôi khoảng 2 phút là được.
Bánh Mousse xoàiBánh Mousse xoài
Khi bánh đã đông lại, nước xoài trộn galetin cũng đã nguội rưới nước này lên bánh, tạo thành 1 lớp thạch xoài bên trên. Có thể phun ít kem tươi lên trang trí sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho lớp thạch đông lại.
Bánh Mousse xoàiBánh Mousse xoài
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.