Cách làm Vanilla cupcakes


Nguyên liệu làm vanilla cupcakes cho 4 phần ăn

  •  Bột mì 125 gr
  •  Đường trắng 125 gr
  •  Bơ lạt 125 gr
  •  Trứng gà 2 quả
  •  Muối nở (Baking soda) 1/4 muỗng cà phê
  •  Bột nở (baking powder) 4 gr
  •  Muối 1 muỗng cà phê
  •  Vani 1 muỗng cà phê
  •  Sữa tươi 240 ml

Dụng cụ thực hiện làm vanilla cupcakes

Khuôn bánh , Lò nướng , Khay nướng , Máy đánh trứng


Thực hiện

Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độc C. Đánh đều bơ, đường cho đến khi bông, xốp, mịn thì cho trứng vào, từng quả một.
Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở và muối trong một tô khác.
Cho xen kẽ các nguyên liệu khô với sữa vào hỗn hợp bơ, bắt đầu với nguyên liệu khô và kết thúc với nguyên liệu khô. Vậy ta có 4 lần cho nguyên liệu khô vào và 3 lần cho sữa. Mục đích làm vậy là để giữ cho bột bánh được mềm mịn, bông xốp.
Nướng bánh trong 22 phút. Bánh chín là có thể dùng rồi nhé!
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.