Bánh Tiramisu phô mai


Nguyên liệu làm bánh tiramisu phô mai

  •  Phô mai 200 gr
  •  Bột cà phê 60 gr
  •  Trứng gà 4 quả
  •  Rượu rum 25 ml
  • (Hoặc Kalua)
  •  Sữa tươi 225 ml
  •  Đường trắng 85 gr
  •  Muối 1 muỗng cà phê
  •  Bánh quy 16 cái
  • (Bánh lady fingers)
  •  Bột cacao 30 gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh tiramisu phô mai
Túi bóp kem , Máy đánh trứng

Thực hiện

Đầu tiên, cho đường, lòng đỏ trứng, rượu rum, muối vào thau nhỏ, đánh đều.
Bánh Tiramisu phô mai
Đun cách thủy hỗn hợp trên, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6 phút đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bánh Tiramisu phô mai
Trong một tô khác, cho phô mai, sữa tươi vào, dùng máy đánh trứng, đánh bông lên thành kem.
Bánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô mai
Trộn 2 hỗn hợp ở step 2 và step 3 vào chung với nhau làm nhân kem. Tiếp theo, bột cà phê cho vào phin, pha cùng 50ml nước nóng.
Bánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô mai
Đợi cà phê nguội. Nhúng bánh quy Lady finge vào cà phê, xếp ra khay. Chia hỗn hợp nhân kem ở step 4 ra làm 2 phần, quết 1 lớp nhân kem lên bánh, đặt bánh lên trên lớp kem đó.
 Bánh quy Lady finger còn gọi là bánh champagne thường được bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh. Hoặc tại: Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q1, Tp.HCM).
Bánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô mai
Phần nhân kem còn lại, cho vào túi bóp kem có gắn đui tròn, bóp lên bánh như hình nè.
Bánh Tiramisu phô mai
Cuối cùng chỉ việc rắc bột cacao lên bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được. Trông rất hấp dẫn phải không nào!
Bánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô mai
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.