- Sữa tươi không đường 200 ml
- Kem whipping 150 ml
- Đường trắng 40 gr
- Lá Gelatine 2 lá
- Bột trà xanh 20 gr
- Chiết xuất vani 5 ml
Thực hiện
Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm ra. Trong một tô nhỏ, cho 1/2 số sữa tươi không đường và bột trà xanh matcha vào khuấy đều bằng phới lồng. Tiếp đến đổ phần sữa còn lại vào, khuấy đều lần nữa.
Trong một nồi đế dày cho whipping cream, hỗn hợp sữa, matcha, đường, tinh chất vani vào khuấy đều, rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa, cho lá gelatine vào khuấy cho đến khi gelatine tan hẳn.
Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh ít nhất 1-2 tiếng đồng hồ chờ thạch đông nhé!
Nếu bạn là tín đồ của hương trà xanh matcha quyến rũ thì hẳn là không thể bỏ qua món panna cotta làm từ bột matcha thơm ngon khó cưỡng này. Với cách làm siêu đơn giản và nhanh gọn, hè này bạn sẽ được thưởng thức món panna cotta thanh thanh, mát lạnh, ngon không đâu sánh bằng!
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.