Cách làm Panna Cotta dâu ngon ngất ngây

Cái tên nghe thì có vẻ cầu kỳ nhưng để chế biến nó thì lại khá đơn giản.


Nguyên liệu làm bánh Panna Cotta dâu 

Panna Cotta
- 10g gelatin
- 1 gói sữa tươi không đường (220ml)
- 250ml kem tươi
- 60g đường
- 1 muỗng cà phê vani
Mứt dâu
- 200g dâu
- 50g đường
- 1 nhúm nhỏ muối

Dụng cụ làm bánh Panna Cotta dâu 

- Lò vi sóng, nồi, bếp, rây, khuôn, dao, thớt

Cách làm bánh Panna Cotta dâu 

Bước 1: Làm panna cotta
- Ngâm 10g gelatin với một ít nước, khuấy đều, rồi cho vào lò vi sóng. Vặn công suất Trung Bình trong thời gian 1 phút để gelatin tan hết.
Cách làm Panna Cotta dâu
- Đun sôi 1 gói sữa tươi không đường (220ml), cho thêm 250ml kem tươi, 60g đường, 1 muỗng cà phê vani, một chút gelatin vào khuấy đều.
Cách làm Panna Cotta dâu
- Khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào cốc. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho se mặt.
Cách làm Panna Cotta dâu
Bước 2: Làm mứt dâu
200g dâu tây rửa sạch cắt nhỏ và cho vào nồi. Cho 50g đường, 1 nhúm nhỏ muối vào để rim. Rim tới khi dâu tan hết thì tắt bếp. Để nguội, rồi sau đó lấy panna cotta ra trang trí và thưởng thức.
Cách làm Panna Cotta dâu

Thành phẩm

Cách làm Panna Cotta dâu

Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.