Cái tên nghe thì có vẻ cầu kỳ nhưng để chế biến nó thì lại khá đơn giản.
Nguyên liệu làm bánh Panna Cotta dâu
Panna Cotta
- 10g gelatin
- 1 gói sữa tươi không đường (220ml)
- 250ml kem tươi
- 60g đường
- 1 muỗng cà phê vani
Mứt dâu
- 200g dâu
- 50g đường
- 1 nhúm nhỏ muối
Dụng cụ làm bánh Panna Cotta dâu
- Lò vi sóng, nồi, bếp, rây, khuôn, dao, thớt
Cách làm bánh Panna Cotta dâu
Bước 1: Làm panna cotta
- Ngâm 10g gelatin với một ít nước, khuấy đều, rồi cho vào lò vi sóng. Vặn công suất Trung Bình trong thời gian 1 phút để gelatin tan hết.
- Đun sôi 1 gói sữa tươi không đường (220ml), cho thêm 250ml kem tươi, 60g đường, 1 muỗng cà phê vani, một chút gelatin vào khuấy đều.
- Khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào cốc. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho se mặt.
Bước 2: Làm mứt dâu
200g dâu tây rửa sạch cắt nhỏ và cho vào nồi. Cho 50g đường, 1 nhúm nhỏ muối vào để rim. Rim tới khi dâu tan hết thì tắt bếp. Để nguội, rồi sau đó lấy panna cotta ra trang trí và thưởng thức.
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.