Bánh flan hương trà xanh


Nguyên liệu làm bánh flan hương trà xanh

  •  Đường trắng 200 gr
  •  Sữa tươi không đường 500 ml
  •  Trứng gà 3 quả
  •  Bột matcha 10 gr
  •  Thêm 1 ít: Màu thực phẩm xanh lá.

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan hương trà xanh
Xửng hấp

Thực hiện

Cho 150gr đường trắng, 80ml nước vào nồi, bắc lên bếp, khuấy sôi 15 phút. Khi caramel đạt màu vừa ý, tắt bếp, đổ thêm vào 50ml nước vào, khuấy đều. Để khoảng 5 phút cho caramel nguội bớt, cho vào từng hộp nhựa, đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho đông.
Bánh flan hương trà xanhBánh flan hương trà xanh
Cho 500ml sữa tươi, 50gr đường trắng vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết. Chú ý không để hỗn hợp sôi.
Bánh flan hương trà xanh
Cho bột matcha vào hỗn hợp sữa tươi, đường trắng. Thêm một ít màu thực phẩm xanh lá vào, khuấy đều.
Bánh flan hương trà xanh
Trứng 1 quả tách lấy lòng đỏ, cho vào tô. Đập 2 quả trứng còn lại vào. Đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi, đường trắng vào, khuấy đều.
Bánh flan hương trà xanhBánh flan hương trà xanh
Lọc hỗn hợp qua rây loại bỏ cặn. Lọc tiếp hỗn hợp sữa tươi, bột matcha vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bánh flan hương trà xanhBánh flan hương trà xanhBánh flan hương trà xanh
Rót hỗn hợp vào từng hộp nhựa đã phủ sẵn caramel. Cho bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại, hấp nhỏ lửa khoảng 20-25 phút là bánh chín. Lưu ý phải mở nắp xửng hấp sau 7-10 phút tránh tình trạng quá nóng.
Bánh flan hương trà xanhBánh flan hương trà xanh
Lấy bánh ra, để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh sẽ rất ngon. Vị beo béo của sữa tươi, trứng gà, thơm nhẹ hương matcha sẽ khiến cả nhà hài lòng.
Bánh flan hương trà xanh
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.