Nguyên liệu làm bánh gato dâu tây
- Bột mì 60 gr
- Sữa tươi 55 ml
- Dầu ăn 50 ml
- Đường trắng 80 gr
- Trứng gà 5 quả
- Vani 1/2 muỗng cà phê
- Vỏ chanh 1/2 muỗng cà phê
- Dâu tây 300 gr
- Kem whipping 200 ml
- Rượu rum 15 ml
- Hạnh nhân 100 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Thêm 1 ít: Bột cream of tartar.
Dụng cụ thực hiện làm bánh gato dâu tây
Lò nướng , Khuôn bánh , Cọ quét , Máy đánh trứng , Rây
Thực hiện
Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Lấy 2 cái tô, tách riêng từng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô.
Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng ở nấc thấp nhất sau nâng lên vừa phải. Sau khi thấy lòng trắng trứng sủi bọt lớn, dừng lại và cho cream of tarta và 1/4 muỗng cà phê muối vào. Đánh tiếp khi thấy bọt nhỏ như bọt xà phòng thì cho một nửa lượng đường đã chuẩn bị vào đánh. Đánh đến khi hỗn hợp tạo thành chóp bông, mịn, dẻo thì dừng lại.
Bột cream of tartar mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc các siêu thị bán nguyên liệu làm bánh. Hoặc có thể thay thế bằng nước cốt chanh nhé!
Cho đường còn lại vào lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh đều đến khi đường và lòng đỏ mịn và có màu sáng lên. Tiếp tục cho 55ml sữa tươi vào hỗn hợp lòng đỏ. Thêm 1/2 muỗng cà phê vani, đánh đều.
Rây 60g bột mì vào thau đựng lòng đỏ. Chia 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều tay và từ từ.
Cách làm bánh ngon tiết kiệm thời gian hơn là rây bột đều khắp mặt thau. Không nên trộn quá lâu, nếu không hỗn hợp dễ bị chảy và khi nướng bánh sẽ bị chai cứng, xẹp.
Cuối cùng cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh đem đi nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 1600C trong khoảng 40-45 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao cắt bánh thành 2 phần.
Dây tây rửa sạch, cắt cuống và cắt lát mỏng. Tạo siro rượu rum bằng cách lấy một chút nước, 1 chút đường đem đun cho sôi. Sau đó cho rượu rum vào và để nguội. Cho 1 tấm bánh xuống một mặt phẳng. Phết 1 lớp siro rượu rum lên mặt bánh.
Kem whipping cho vào thau sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh từ số nhỏ nhất đến tăng dần. Đánh bông kem đến khi kem đã đạt độ cứng xốp. Phủ kem đều mặt bánh mới phết siro rum.
Nhấc ngược que đánh lên, nếu kem không bị chảy đổ xuống là được.
Xếp 1 lớp dâu tây lên mặt bánh. Tiếp tục phủ 1 lớp kem tươi lên lớp dâu tây. Cho lớp bánh gato thứ 2 lên trên và nhớ phủ siro rượu rum lên.
Cho kem whipping lên mặt bánh và thành bánh. Chà láng bề mặt bánh cho thật mịn. Phủ hạnh nhân lên xung quanh thành bánh.
Cách làm bánh kem sinh nhật có lớp kem phủ hoàn hảo là ngâm dao với nước ấm trước khi chà láng bánh.
Đặt các miếng dâu tây đã cắt sẵn lên trên mặt bánh là đã hoàn thành cách trang trí bánh gato tuyệt đẹp rồi.
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.