Bánh flan caramel ngọt mịn


Nguyên liệu làm bánh flan caramel ngọt mịn

  •  Sữa tươi không đường 450 ml
  •  Sữa đặc 150 ml
  •  Trứng gà 5 quả
  •  Đường trắng 50 gr
  •  Vani 1 muỗng cà phê (Nước)
  •  Thêm 1 ít: Muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan caramel ngọt mịn
Khuôn bánh

Thực hiện

Cho 50g đường trắng vào trong nồi, thêm chút nước, đun lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và thành caramel là được. Cho nước caramel vào các khuôn bánh flan rồi để riêng (khoảng 1/2 - 1 muỗng canh mỗi khuôn).
 Không nên đun lửa quá cao sẽ dễ làm cháy khét caramel.
Bánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịn
Trong 1 nồi lớn, đun nóng 450ml sữa tươi với 150ml sữa đăc, khuấy cho quyện đều là được không cần đun sôi.
Bánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịn
Trong 1 tô lớn, đánh tan 3 lòng trứng gà với 2 lỏng đỏ trứng gà. Rót từ từ hỗn hợp sữa đun nóng vào chỗ trứng, vừa rót vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Thêm ít muối và 1 muỗng cà phê nước vani, khuấy đều lên là được.
 Khuấy nhẹ tay tránh tạo nhiều bọt khí gây rỗ mặt bánh
Bánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịn
Cho hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh đã rót caramel. Dùng tăm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt bánh trước khi hấp để tránh làm rỗ bánh flan. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại rồi đem hấp chín khoảng 30 phút.
 Bọc giấy bạc sẽ giúp không cho nước rơi lên mặt bánh. Không nên hấp lâu quá sẽ làm rỗ mặt bánh.
Bánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịn
Bánh flan chín bày trí ra đĩa. Có thể rưới thêm caramel trang trí thêm ít topping trái cây ăn kèm sẽ rất ngon đấy!
Bánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịnBánh flan caramel ngọt mịn
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.