Nguyên liệu làm cupcake chuối
Bơ 125 gr
Đường trắng 80 gr
Trứng gà 2 quả
Vani 1/2 muỗng cà phê
Bột mì 100 gr (Self-rising flour)
Chuối 80 gr (Chín)
Chocolate đen 40 gr( Cốm)
Dụng cụ thực hiện làm cupcake chuối
Máy đánh trứng , Khuôn cupcake , Khay nướng , Lò nướng
Thực hiện
Cho bơ vào tô trộn cùng với đường, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi thật bông, bơ chuyển sang màu vàng nhạt. Cho tiếp từng quả trứng vào, tiếp tục đánh cho trứng quyện đều vào bơ rồi mới cho quả tiếp theo. Cho bột, chuối nghiền và 30g cốm chocolate vào hỗn hợp, dùng phới trộn nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp mịn đều, lưu ý không trộn quá lâu. Dùng muỗng múc hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị sao cho đầy khoảng 2/3 khuôn. Rắc cốm chocolate lên mặt hỗn hợp.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt các khuôn bánh lên khay nướng, cho vào lò nướng trong 20-25 phút hoặc đến khi bánh chín, mặt bánh ngả màu nâu vàng. Lấy bánh ra khỏi lò, chuyển sang giá để cho nguội là có thể dùng.
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.