Nguyên liệu làm bánh cupcake phô mai hấp
- Bơ lạt 80 gr
- Phô mai 80 gr(Phô mai cheddar)
- Sữa tươi không đường 120 ml
- Trứng gà 3 quả
- Đường trắng 100 gr
- Muối 1 gr
- Tinh chất vani 5 ml
- Bột mì 200 gr(Bột mì đa dụng)
- Bột nở (baking powder) 10 gr
Dụng cụ thực hiện làm bánh cupcake phô mai hấp
Xửng hấp , Máy đánh trứng
Thực hiện
Cho 120ml sữa tươi không đường vào tô, tiếp theo cho 80gr bơ lạt và 80gr phô mai cheddar. Quay chảy hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Dùng phô mai cheddar màu cam bánh sẽ có màu đẹp hơn.
Trộn đều 200gr bột mì đa dụng với 10gr bột nở(baking powder). Cho 3 quả trứng gà và 100gr đường trắng vào tô lớn, thêm 1gr muối. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ nhỏ và tăng dần tốc độ đến khi đường tan và trứng bông mịn.
Đổ hỗn hợp bơ đun chảy vào trứng đánh bông, dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp theo cho từ từ hỗn hợp bột mì vào, dùng phới dẹt đảo bột từ dưới lên theo kiểu fold, đến khi bột vừa hòa quyện.
Đổ bột vào từng khuôn giấy cupcake. Đun sôi nước, cho bánh vào xửng hấp ở lửa nhỏ vừa từ 12 đến 15 phút tùy theo kích thước bánh. Không mở nắp trong quá trình hấp vì sẽ làm bánh xẹp.
Nếu dùng khuôn giấy mỏng nên đựng khuôn vào ramekin hay ly inox nhỏ.
Bánh cupcake phô mai hấp có vị mặn mặn béo béo của phô mai, thơm mùi bơ sữa vani rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với Cooky để làm những chiếc bánh xinh xắn cho các bé thưởng thức nha, cách làm rất nhanh và đơn giản mà không cần đến lò nướng bánh.
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.