Cốm dẹp lá dứa


Nguyên Liệu

  • 500 gr cốm dẹp
  • 250 gr dừa trắng nạo
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 250 gr đường cát trắng
  • Vanille, nước cốt lá dứa

Các bước

  • Cốm dẹp nhặt sạch, đãi nhanh tay trong vòi nước, để ráo, cốm nở hơi mềm hạt
     
  • Nước dừa và đường cho vào nồi nấu cho tan đường, cho vài giọt nước lá dứa, bắc xuống cho vanille
     
     
  • Cốm cho ra đĩa, rưới từ từ nước dừa đường trộn đều từng chút cho thấm vào cốm, cho hạt cốm nở mềm, đến hết nước dừa đường.
     
     
  • Dừa hấp khoảng 5 phút, cho nguội trộn vào cốm. Ăn với chút mè rang thơm
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.