Nguyên Liệu
- 500 gr cốm dẹp
- 250 gr dừa trắng nạo
- 200 ml nước cốt dừa
- 250 gr đường cát trắng
- Vanille, nước cốt lá dứa
Các bước
- Cốm dẹp nhặt sạch, đãi nhanh tay trong vòi nước, để ráo, cốm nở hơi mềm hạt
- Nước dừa và đường cho vào nồi nấu cho tan đường, cho vài giọt nước lá dứa, bắc xuống cho vanille
- Cốm cho ra đĩa, rưới từ từ nước dừa đường trộn đều từng chút cho thấm vào cốm, cho hạt cốm nở mềm, đến hết nước dừa đường.
- Dừa hấp khoảng 5 phút, cho nguội trộn vào cốm. Ăn với chút mè rang thơm
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.