Bánh bò muối mè





1. Các nguyên liệu làm món bánh này gồm
– Bột năng : 80g
– Bột gạo : 250g
– Men nở : 8g
– Nước cốt dừa : 250ml
– Hương vani
– Muối
– Đường : 170g
– Nước : 200ml
– 30ml nước lá dứa

Cách làm bánh bò nước cốt dừa ngon nhất như sau

Bước 1
– Lấy 1 cái tô lớn tiếp đến chan nước ấm 2 muỗng + đường và men nở vào và trộn đều
– Sau khi trộm đều dứt ta nêm thêm hương vani + muối + nước cốt dừa + đường vào nồi và khuấy đều
– Bắp 1 cái nồi lên bếp tiếp đến đổ tô chứa hỗn hợp vừa đảo đều vànấu sôi đun lúc nào đường tan chảy hết thì tắt bếp và để nguội
Bước 2
Lấy thêm 1 cái tô tiếp đến cho bột gạo + bột năng vào và trộn đều tay, sau đó ta bỏ thêm ít nước vào từ bây giờ bột sẽ nhão ra và ta tiến thành nhồi bột, mọi tín đồ nhồi thường xuyên cho đến lúc bột mềm và dẻo là được
Bước 3
Ta cho hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 vào chung 1 tô tiếp đến bắp đầu trộn đều
Sau khi trộn chấm dứt ta đem hết tất cả hổn hợp đi ủ tầm 5 giờ
Nếu mọi người muốn bánh bò của mình có rất nhiều Color cuốn hút thì thêm nước màu thực phẩm vào nhé
Bước 4
Lấy khuôn làm bánh bò và thoa dầu xung quanh để khi hấp bánh sẽ không bị bám vào khuôn
Lưu ý mọi tín đồ chỉ đổ tầm 2/3 lượng bột vào khuôn mà thôi, mọi fan hấp bánh trong khoảng 15–25 phút là bánh sẽ chín
Bước 5
Khi bánh đã chín ta lấy bánh ra để nguội và thưởng thức
Khi ăn mọi tín đồ nên rắc thêm chút muối mè lên bánh thì siêu ngon đó nha


Trên đây là 5 bước dễ dàng và đơn giản để mọi người có thể thực hiện cách làm bánh bò nước cốt dừa cực hấp dẫn tại nhà cho cả gia đình thưởng thức , mọi fan thấy món bánh này dễ dàng không, nếu cảm thấy dễ thì hãy nhanh tay vào bếp và trỗ tài làm bánh nhé, chúc mọi tín đồ thực hiện thành công


Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.