Nguyên liệu làm bánh sữa chua Đài Loan
- Lòng đỏ trứng gà 1 cái
- Lòng trắng trứng gà 1/2 cái
- Bánh mì sandwich 12 lát
- Chanh 1/2 trái
- Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 20 ml
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Sữa chua 1 hũ
Dụng cụ thực hiện làm bánh sữa chua Đài Loan
- Máy đánh trứng
Thực hiện
Cho đường, muối, lòng trắng, lòng đỏ vào âu, đánh lên cho tan. Cho 1/2 hộp sữa chua vào hỗn hợp, 1 nửa còn lại, bạn cất trong tủ lạnh nhé! Cho từ từ dầu ăn vào hỗn hợp sữa chua, đánh đến khi hỗn hợp đặc lại. Vắt 1/2 trái chanh và cho một muỗng cà phê tinh chất vani vào hỗn hợp, khuấy đều lên. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ cho hỗn hợp đặc lại thì hòa nốt 1/2 hũ sữa chua còn lại vào, khuấy thật đều.
Bánh mì sandwich bỏ phần viền, cán nhẹ cho bánh hơi xẹp xuống thôi, đừng cán mạnh tay quá bánh sẽ bị chai và không có độ dai mềm. Cho một ít sốt xung quanh viền bánh, dùng đầu dĩa ép cả hai mặt cho khỏi bị bung ra. Nhấn dẹp một viền ngắn một viền dài, chừa lại chỗ để cho sốt bánh sữa chua Đài Loan vào rồi ấn nốt phần viền còn lại. Cho bánh vào túi hoặc hộp, để vào tủ lạnh cho mát là có thể thưởng thức nha! Với cách làm bánh sữa chua này, bạn có thể bảo quản được trong 3 ngày.
Nguồn: Cooky
About Tee
0 nhận xét:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.