Chân giò ngâm kiểu Thái


Nguyên liệu làm chân giò ngâm kiểu thái
  •  Móng giò heo 500 gr
  •  Gừng 20 gr
  •  Sả 20 gr
  •  Rượu trắng 15 ml
  •  Muối 2 muỗng cà phê
Nước ngâm
  •  Nước mắm 80 ml
  •  Giấm 80 ml
  •  Đường trắng 80 gr
  •  Tương ớt 50 gr
  •  Tiêu sọ 10 gr
  •  Muối 3 gr
  •  Sả 50 gr
  •  Gừng 30 gr
  •  Ớt sừng 30 gr
  •  Hành tím 20 gr
  •  Ớt băm 10 gr
  •  Nước 100 ml

Thực hiện

Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch. Đun một nồi nước sôi đủ để luộc ngập chân giò, thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối rồi cho chân giò vào luộc đến khi nước sôi lại thì nhắc xuống đem rửa sạch. Cho chân giò lại vào nồi, thêm 20gr sả đập dập, 20gr gừng thái lát, 1 muỗng cà phê muối và 15ml rượu trắng vào chung. Thêm nước lọc sâm sấp rồi hầm 30 phút cho chân giò mềm thì tắt bếp, gắp ra tô nước đá lạnh ngâm đến khi nguội hẳn.
Chân giò ngâm kiểu TháiChân giò ngâm kiểu TháiChân giò ngâm kiểu TháiChân giò ngâm kiểu Thái
Pha hỗn hợp nước ngâm chua ngọt kiểu Thái gồm 80ml nước mắm, 80ml đường, 80ml giấm, 50gr tương ớt, 10gr tiêu sọ, 3gr muối và 100ml nước lọc vào khuấy đều cho tất cả hoà tan. Tiếp theo cho thêm 30gr sả cắt khoanh, 20gr sả xé sợi, 30gr gừng thái lát, 20gr hành tím thái lát, 30gr ớt sừng thái lát, 10gr ớt băm rồi khuấy lên lần nữa. Cuối cùng cho chân giò đã luộc vào ngâm, để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho chân giò thấm trọn vẹn gia vị đậm đà nhất.
Chân giò ngâm kiểu TháiChân giò ngâm kiểu TháiChân giò ngâm kiểu TháiChân giò ngâm kiểu Thái
Món chân giò ngâm kiểu Thái với những miếng chân giò giòn sần sật thấm đậm nước mắm chua ngọt, thơm nổi bật lên mùi hương gừng sả, làm món ăn chơi hay món nhậu, nhâm nhi cùng vài chai bia trong những ngày mưa lạnh là tuyệt cú mèo. Vào dịp tết, nếu như đã chán ngán với các món tai heo, các món bắp bò ngâm mắm thì Chân giò ngâm kiểu Thái chính là một gợi ý hoàn hảo cho bạn đó.
Chân giò ngâm kiểu TháiChân giò ngâm kiểu TháiChân giò ngâm kiểu Thái
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.