Tai heo ngâm sả tắc


Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả tắc

  •  Tai heo 2 cái
  •  Trái tắc 10 trái
  •  Lá chanh 6 lá
  •  Tỏi 5 tép
  •  Ớt 5 trái
  •  Hành tím 1 củ
  •  Sả 5 củ
  •  Hành tây 1 củ
  •  Gừng 1/2 củ(Củ nhỏ)
  •  Giấm gạo 6 muỗng canh
  •  Đường trắng 6 muỗng canh
  •  Muối 1 1/2 muỗng cà phê
  • Thêm 1 ít: 1 lít nước sôi để nguội.

Dụng cụ thực hiện làm tai heo ngâm sả tắc
Hũ thủy tinh

Thực hiện

Tai heo mua về cần cạo sạch lông và rữa sạch. Sau đó cắt đôi củ hành tây và mấy lát gừng cho vào luộc cùng tai heo khoảng 20 phút thì tai chín. Vớt ra ngâm nước thật lạnh và rữa lại tai heo thêm một lần nữa rồi sau đó thái miếng mỏng .
Tai heo ngâm sả tắcTai heo ngâm sả tắcTai heo ngâm sả tắc
Các nguyên liệu như tỏi, ớt thái lát. Hành tây, hành tím, lá chanh thái sợi. Sả hai củ đập dập thái sợi và 3 củ thái lát mỏng. Quả tắc cũng thái lát .
Tai heo ngâm sả tắc
Dùng 1 lít nước sôi để nguội: 6 muỗng canh dấm ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối, khuấy đều cho tan đường và muối.
Tai heo ngâm sả tắc
Lọ thủy tinh cần rửa sạch và lau khô sau đó xếp tai heo xuống phía dưới và sau đó xếp tất cả các phụ gia lên trên. Và cuối cùng là đổ nước dấm đường vào lọ sao cho ngập phần tai heo và các loại phụ gia.
Tai heo ngâm sả tắcTai heo ngâm sả tắc
Để lọ tai heo vào tủ mát sau 3-5 ngày là có thể ăn được. Dùng thanh tre hay dĩa nhỏ để chặn cho lỗ tai nằm dưới mặt nước giấm. Như vậy là Tai Heo Ngâm Sả Tắc đã xong chúc các bạn thành công với công thức.
Tai heo ngâm sả tắcTai heo ngâm sả tắc
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.