Ram bò trứng bắp cuộn


Nguyên liệu làm ram bò trứng bắp cuộn

  •  Thịt bò 100 gr
  •  Trứng gà 2 quả
  •  Bánh tráng 1 bịch
  •  Bắp Mỹ 1 trái(luộc sẵn)
  •  Tỏi băm 5 gr
  •  Dầu hào 1/2 muỗng canh
  •  Tương ớt 1/2 muỗng canh
  •  Muối 1/2 muỗng cà phê
  •  Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

Thịt bò rửa sach, xắt lát mỏng vừa phải, lần lượt ướp tỏi, muối, tiêu, tương ớt, dầu hào, ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong lúc đợi thịt bò ngấm, bào bắp luộc.
Ram bò trứng bắp cuộn
Ram bò trứng bắp cuộn
Ram bò trứng bắp cuộn
Ram bò trứng bắp cuộn
Sau đó bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và xào thịt bò đã ướp chín vừa phải. Thịt bò chín thì gắp ra dĩa đợi cho thịt nguội một chút rồi hẳn cuốn nha.
Ram bò trứng bắp cuộn
Đánh 2 quả trứng cho tan. Bắt đầu công đoạn cuốn ram. Lần lượt lấy bánh tráng, bước này thay vì làm ướt bánh bằng nước, thì mình dùng trứng để bánh thơm và ngon hơn, nhanh tay xếp thịt bò, bắp rồi cuộn ram lại. Bước cuối cùng là chiên nhanh ram. Vì có trứng nên mọi người chú ý đừng để lửa quá to và lật nhanh bánh nha.
Ram bò trứng bắp cuộn
Ram bò trứng bắp cuộn
Ram bò trứng bắp cuộn
Ram bò trứng bắp cuộn
Thế là món ăn đã hoàn thành. Ăn lúc nóng ram sẽ giòn và ngon hơn nhé. Chúc các bạn thành công.
Ram bò trứng bắp cuộn
Ram bò trứng bắp cuộn
Ram bò trứng bắp cuộn
Ram bò trứng bắp cuộn
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.