Mực xào hành giòn cay


Nguyên liệu làm mực xào hành giòn cay

  •  Mực 400 gr
  •  Hành lá 2 cây
  •  Hành tây 1/4 củ
  •  Hạt thì là 5 gr
  •  Ớt bột 15 gr
  •  Ớt 3 trái(ớt chỉ thiên)
  •  Đường trắng 5 gr
  •  Nước tương 1 muỗng canh
  •  Mè trắng 5 gr

Thực hiện

Hành lá cắt bỏ phần rễ, lột bỏ lá úa rồi đem rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc khoảng 3cm. Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt lát nhỏ. Mực làm thật sạch, rửa nhiều lần với nước muối, để ráo. Cắt mực thành từng miếng chữ nhật, dùng dao có mũi nhọn khía các đường đan chéo trên mực.
Mực xào hành giòn cay
Mực xào hành giòn cay
Nấu một nồi nước sôi, thả mực vào chần sơ để mực giữ được độ giòn, dai dai. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, chờ dầu hơi sôi lăn tăn thì thả hành tây, ớt, hành lá vào xào chín tái.
Mực xào hành giòn cay
Mực xào hành giòn cay
Nêm vào 15g ớt bột và đảo đều rồi cho mực vào xào cùng. Nêm 1 muỗng nước tương, 5g đường vào mực, đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho hạt thì là vào, đảo thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp. Trút mực xào ra dĩa, ăn cùng cơm nóng.
Mực xào hành giòn cay
Mực xào hành giòn cay
Món mực xào hành giòn cay ngon lành và hấp dẫn với hương vị tươi ngon, mềm ngọt từ thịt mực đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức lại và làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Mực xào hành giòn cay
Share on Google Plus

About Tee

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.